Kế hoạch tổ chức thi "Văn hay, chữ tốt" cấp trường năm học 2014 - 2015.

Hình ảnh Hs trường THCS Đông Thạnh 1 tập trung dưới cờ đầu tuần.

Tổ chức Hội thi "Văn hay, chữ tốt" cấp trường là hoạt động phong trào thi đua của nhà trường với mục đích trau dồi, nâng cao kỹ năng viết văn và vun đắp bồi dưỡng tâm hồn của các em học sinh, đồng thời chọn lựa đội tuyển của trường dự thi cấp huyện.
PHÒNG GD& ĐT AN MINH
TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ
ĐÔNG THẠNH 1

Số : 14/KH-THCSĐT1

Đông Thạnh, ngày 17 tháng 09 năm 2014

Tổ chức Hội thi  “Văn hay, chữ tốt” cấp trường năm 2014

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2014-2015 của Trường THCS Đông Thạnh 1, để chuẩn bị tốt cho đội tuyển dự thi văn hay chữ tốt cấp huyện.
Được sự thống nhất của hội đồng trường THCS Đông Thạnh 1, chuyên môn tổ chức cuộc thi “Văn hay,  chữ tốt” cấp trường năm 2014 như sau:
I. Mục đích.
Nhằm trau dồi, nâng cao kỹ năng viết văn và vun đắp bồi dưỡng tâm hồn của các em học sinh, đồng thời chọn lựa đội tuyển của trường dự thi cấp huyện.
II. Nội dung.
1. Nội dung và đối tượng dự thi
a) Nội dung
- Khối 6, 7 viết bài văn tự sự hoặc biểu cảm về con người, cuộc sống, xã hội.
- Khối 8, 9 viết bài văn nghị luận xã hội.
b) Thời gian làm bài thi: 120 phút.
c) Đối tượng dự thi: Học sinh đang học tại trường THCS Đông Thạnh 1.
2. Cách thức tổ chức và thời gian thực hiện
a) Từ 17/9 đến 22/09/2014: triển khai kế hoạch đến các lớp, GVCN phối hợp GV dạy ngữ văn tuyển chọn, ôn luyện mỗi lớp 1 đội tuyển dự thi gồm 10 học sinh ( điều kiện tổng kết môn văn lớp liền kề đạt khá trở lên, học lực đạt khá trở lên). Danh sách đăng ký dự thi nộp về đ/c văn thư để tổng hợp hạn chót ngày 22/9/2014.
b) Lúc 15 giờ ngày 24/9/2014: Tổ chức thi cấp trường
- Địa điểm: Trường THCS Đông Thạnh 1.
- Những học sinh đạt kết quả cao sẽ được chọn tham dự kỳ thi cấp huyện.
          3. Giải thưởng cấp trường: Chia đều cho 2 khối 6-7 và 8-9 theo cơ cấu sau:
+ 2 Giải nhất;  2 Giải nhì; 2 Giải ba;  2 Giải khuyến khích
III. Biện pháp thực hiện.
Căn cứ vào tinh thần của kế hoạch này, đề nghị GVCN, GV bộ môn Ngữ văn các lớp tổ chức chọn, ôn luyện đội tuyển, danh sách đội tuyển (theo mẫu) gửi về  văn thư trường trước ngày 22/9/2014./.

Nơi nhận:
- Các đ/c giáo viên;
- Học sinh để thực hiện;
- Lưu VT,THCSĐT1,10b.
             P. HIỆU TRƯỞNG