KẾ HOẠCH TUYỂN SINH ĐẦU CẤP NĂM HỌC 2022 - 2023 TRƯỜNG THCS ĐÔNG THẠNH

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/08/2022 23:20 - Người đăng bài viết: Ban quản trị
TUYỂN SINH

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh Trung học cơ sở (THCS) và tuyển sinh Trung học phổ thông (THPT) ban hành kèm theo văn bản hợp nhất Thông tư 03/VBHN-BGDĐT, ngày 03/5/2019 của Bộ giáo dục và đào tạo; Thực hiện Kế hoạch số 3441/KH-SGDĐT ngày 12/12/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang, về tuyển sinh lớp 6 THCS, lớp 10 THPT và THPT chuyên năm học 2022 – 2023; Thực hiện kế hoạch số 16/KH-PGDĐT-ngày 4/5/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo An Minh về kế hoạch tuyển sinh lớp 6 THCS trong địa bàn huyện An Minh năm học 2022 - 2023; Trường THCS Đông Thạnh xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 THCS năm học 2022 - 2023.
Tuyển sinh lớp 6 THCS năm học 2022 - 2023

Trường THCS Đông Thạnh  xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 THCS năm học 2022 - 2023 như sau:
1. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
- Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục THCS góp phần hoàn thành mục tiêu phổ cập giáo dục trong toàn xã, tiếp tục nâng cao mặt bằng dân trí, chất lượng giáo dục toàn diện đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục hiện nay.
- Tuổi tuyển sinh vào lớp 6 THCS của học sinh thực hiện theo điều lệ trường THCS.
- Trường THCS Đông Thạnh phấn đấu tuyển sinh 100% số học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học trong địa bàn vào học lớp 6 THCS năm học 2022- 2023, đồng thời cũng tiếp nhận những học sinh ngoài địa bàn hoàn thành chương trình tiểu học có nhu cầu vào học tại trường THCS Đông Thạnh năm học 2022 - 2023. 2. HÌNH THỨC TUYỂN SINH:
Xét tuyển học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học ( lớp 5) trong địa bàn và ngoài địa bàn có độ tuổi đúng theo quy định của điều lệ trường THCS.
3. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐỘ TUỔI XÉT TUYỂN SINH:
a. Đối tượng tuyển sinh:
- Tất cả học sinh trong địa bàn xã Đông Thạnh và ngoài địa bàn đã hoàn thành chương trình tiểu học ( lớp 5 ), có độ tuổi đúng theo quy định của điều lệ trường THCS.
b. Độ tuổi xét tuyển sinh vào lớp 6: (Trích theo Điều 33 của Điều lệ trường)
b.1. Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi. Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.
b.2. Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.
b.3. Học sinh không được lưu ban quá 03 lần trong một cấp học.
b.4. Học sinh có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ có thể vào học trước tuổi hoặc học vượt lớp trong phạm vi cấp học. Thủ tục xem xét đối với từng trường hợp cụ thể được thực hiện theo các bước sau:
b.4.1. Cha mẹ hoặc người đỡ đầu có đơn đề nghị với nhà trường;
b.4.2. Hiệu trưởng nhà trường thành lập hội đồng khảo sát, tư vấn gồm: các đại diện của Lãnh đạo nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường; giáo viên dạy lớp học sinh đang theo học; giáo viên dạy lớp trên; nhân viên y tế;
b.4.3. Căn cứ kết quả khảo sát của hội đồng tư vấn, Hiệu trưởng xem xét, quyết định.
b.5. Học sinh trong độ tuổi THCS ở nước ngoài về nước, con em người nước ngoài làm việc tại Việt Nam đều được học ở trường THCS tại nơi cư trú hoặc trường THCS ở ngoài nơi cư trú nếu trường đó có khả năng tiếp nhận. Thủ tục như sau: b.5.1 Cha mẹ hoặc người đỡ đầu có đơn đề nghị với nhà trường;
b.5.2 Hiệu trưởng nhà trường tổ chức khảo sát trình độ của học sinh và xếp vào lớp phù hợp.
4. HỒ SƠ DỰ TUYỂN VÀO LỚP 6 THCS. ( Theo chương 2 VBHN số 03)
- Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 THCS.
- Học bạ chính của bậc tiểu học có xác nhận hoàn thành chương trình tiểu học.
- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ ( có ghi đầy đủ ngày, tháng, năm sinh).
5. THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH LỚP 6 THCS:
- Ngày 06/5/2022 nhà trường sẽ ra quyết định thành lập Hội đồng xét tuyển sinh vào lớp 6 THCS năm học 2022 - 2023 với thành phần như sau:
- Thành phần Hội đồng tuyển sinh gồm: Hiệu trưởng làm Chủ tịch Hội đồng, Phó Hiệu trưởng làm Phó Chủ tịch Hội đồng, văn thư làm thư ký hội đồng, các tổ trưởng chuyên môn làm thành viên. Hội đồng sẽ làm việc theo sự phân công của Chủ tịch Hội đồng. Trường xây dựng kế hoạch tuyển sinh cụ thể sao cho đạt 100% học sinh trong địa bàn xã hoàn thành chương trình tiểu học phải vào học lớp 6 THCS năm học 2022 - 2023. Các học sinh đăng ký học ngoài địa bàn huyện An Minh, trường phải lập danh sách cụ thể và có xác nhận của đơn vị trường mà học sinh đăng ký nhập học.
6. QUY ĐỊNH VỀ THỜI GIAN:
- Thời gian tuyển sinh và nhận hồ sơ từ ngày 4/7/2022 đến hết tháng 30/7/2022
- Địa điểm nhận hồ sơ : tại văn phòng Trường THCS Đông Thạnh.
Trên đây là kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 THCS năm học 2022 - 2023 của trường THCS Đông Thạnh.
Nơi nhận:
- Phòng GD& ĐT.
 Các trường TH xã Đông Hòa.
- Lưu: VP.

Võ Văn Dương